Giới thiệu

Với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng, mình vô tình tìm thấy trang web ferko.info với những tác phẩm hội họa của tác giả Jadranko Ferko nổi tiếng. Mình rất thích và quyết định tiếp tục sử dụng trang web này với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích về nghệ thuật, hội họa, thiết kế, thời trang và những phong cách nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đôi nét về họa sĩ Jadranko Ferko 

Jadranko Ferko là họa sĩ người Croatia sinh ngày 14/02/1962. Từ khi tốt nghiệp tiểu học, ông đã bộc lộ năng khiếu hội họa hiếm có của mình với những bức tranh chân dung hoạt hình, truyện tranh tuyệt đẹp, đồng thời ông cũng tham gia xuất bản một số tờ báo.

Đến năm 1982 Ferko mới chính thức bước vào hội họa chuyên nghiệp, cho đến nay ông đã tổ chức 22 triển lãm cá nhân và 150 triển lãm nhóm trên khắp thế giới. Một số tác phẩm của ông còn ảnh hưởng đến những vấn đề chính chính trị lớn tại Croatia.

Vai trò của nghệ thuật trong đời sống con người

Điều này cho thấy hội họa nói riêng và nghệ thuật nói chung không chỉ mang tính thư giản mà có ảnh hưởng nhất định đến đời sống của con người trong hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong đời sống hiện đại.

Ví dụ thiết kế nhà, nội thất từ xưa đến nay luôn chịu ảnh hưởng nhất định của nghệ thuật và phong tục, tập quán sống của người dân địa phương tạo nên phong cách cổ điển, hiện đại, tối giản, … của từng đất nước. Điều ấy mang đến sự thoải mái và mang đậm dấu ấn văn hóa của từng vùng miền và trở thành một tiêu chuẩn không thể thiếu trường tồn qua nhiều thế kỷ.

Và có lẽ thời trang là chịu ảnh hưởng của xu hướng nghệ thuật nhất từ quần áo cho đến mũ, giày dép và phụ kiện thời trang. Mỗi đất nước, mỗi vùng miền, mỗi thời đại lại có một tiêu chuẩn một phong cách đặc trưng độc đáo.

Chính vì sự quan trọng và đa dạng của nghệ thuật trong đời sống đã cuốn hút mình. Hơn nữa nghệ thuật không ở đâu xa, nghệ thuật có trong chính mỗi con người chúng ta, nó cồn cào và thoả sức bay bổng, nó là đời sống tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta.

Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng khám phá thế giới nghệ thuật không giới hạn cùng mình nhé!